Cách đánh giá chất lượng cá ngừ Nhật Bản – NHÀ HÀNG NHẬT BẢN TẠI HÀ NỘI - NHÀ HÀNG KIẾN ĐỎ AKAARI

Cá ngừ là một trong những loại thực phẩm được đánh giá cao về chất lượng dinh dưỡng cũng như hương vị thơm ngon. Trong ẩm thực Nhật Bản, cá ngừ cũng được sử dụng trong rất nhiều món ăn và đây cũng là loại hải sản được khai thác chủ lực tại đất nước này. Hãy cùng tìm hiểu những tiêu chí của cá ngừ đạt chất lượng Nhật Bản trong bài viết này.

Sashimi cá ngừ tại tại nhà hàng Nhật Bản AKAARI

Sashimi cá ngừ tại AKAARI

Quá trình đánh bắt và bảo quản cá ngừ được ngư dân Nhật Bản thực hiện theo những quy trình hết sức nghiêm ngặt và công phu. 30 phút đầu tiên sau khi đánh bắt là khoảng thời gian quan trọng nhất trong việc xử lí cá ngừ để giúp cho cá có thể đảm bảo được chất lượng ban đầu của nó. Với việc bảo quản tốt, cá ngừ tươi ướp đá có thể đạt chất lượng sashimi trong vòng 14 ngày hoặc hơn. Các khâu xử lí cá ngừ trên tàu đánh bắt bao gồm:

  • Tránh cá bị xây xát cơ thể.
  • Phá hủy bộ não và hệ thống thần kinh.
  • Loại bỏ các nguồn nhiệt và các nguồn nhiễm bẩn chủ yếu.
  • Nhanh chóng làm lạnh tới trung tâm cá ở gần 0 độ C trong đá lạnh.

Khai thác cá ngừ tại Nhật Bản

Cá ngừ được khai thác và đánh bắt tại Nhật Bản

Cá ngừ tươi ngon và đạt chất lượng tốt thường có các đặc điểm như màu sắc thịt đỏ sáng, thớ thịt chắc và có độ đàn hồi nhất định. Ở thị trường Nhật và Mỹ, có 4 loại chất lượng cá ngừ cơ bản.

  • Cá ngừ có mô cơ đỏ sáng, cơ thịt săn chắc, cơ thịt trong sáng, ít hoặc không có mỡ.
  • Cá ngừ có mô cơ đỏ, săn chắc, hơi trong sáng và không có mỡ.
  • Cá ngừ có mô cơ hơi đỏ và hơi nâu, cơ thịt săn chắc, không trong trẻo (mờ đục) và không mỡ.
  • Cá ngừ có mô cơ nâu và xám, cơ thịt mềm và không trong trẻo.

Cá ngừ có chất lượng loại 1 được dùng ở các thị trường sashimi chất lượng cao (thị trường Nhật bản cao cấp). Loại 2 dùng ở các thị trường sashimi thấp hơn (Nhật bản, Hawaii…) hoặc ở các nhà hàng tốt nơi có phục vụ món cá nấu tái.

Tại nhà hàng Nhật Bản Kiến Đỏ Akaari, cá ngừ nguyên liệu luôn tươi ngon và được bảo quản với chất lượng tốt nhất. Xem thực đơn tại: https://www.akaari.vn/collections/sashimi

Like hoặc share


© 2015 Nhà hàng Nhật Bản Akaari - Công ty CP Linh Nhâm
ĐT: Akaari I: 0971785511 - Akaari II: 0971753322 - Akaari III: 097148 3335 | Mail: info@akaari.com.vn
Số giấy chứng nhận DKKD: 0104983386, Ngày cấp: 03/11/2010, cấp tại: Sở Kế hoạch đầu tư TP Hà Nội.