Khám phá: Gia vị trong ẩm thực Nhật Bản – NHÀ HÀNG NHẬT BẢN TẠI HÀ NỘI - NHÀ HÀNG KIẾN ĐỎ AKAARI

     Ẩm thực Nhật Bản vốn là một trong những nền ẩm thực lâu đời nhất trên thế giới, những món ăn được chế biến theo phong cách Nhật Bản luôn chứa đựng một sức hấp dẫn đến từ hương vị, hình thức trình bày và cả câu chuyện phía sau món ăn đó.

     Cũng như các nước khác trong khu vực Châu Á, người Nhật sử dụng kết hợp các loại gia vị rất khéo léo để giúp tăng hương vị cho món ăn. Hãy cùng tìm hiểu xem, sẽ có bao nhiêu loại gia vị có mặt trong một gian bếp thuần Nhật nhé!

  • Dashi: hỗn hợp bột rong biển trộn với bột cá cơm, được dùng làm bột nêm.
  • Mirin: loại rượu nếp, ít chất cồn, vị ngọt, thường dùng để pha vào các loại xốt. Có hai loại Mirin là Hon và Shin. Cả hai loại này đều có nồng độ cồn dưới 1%. Mirin giúp làm tăng hương vị và khiến món ăn có màu sắc đẹp hơn.
  • Tương đặc Miso: làm từ đậu nành lên men, là món chủ yếu trong chế biến món ăn Nhật, được coi là protein thực vật.
  • Giấm gạo: Là loại giấm được làm lên men từ gạo hoặc từ rượu nếp. Giấm gạo có mùi nhẹ và vị chua dịu, hơi ngọt, không màu hoặc hơi vàng.
  • Rượu gạo Sakê: để nấu, làm món ăn hoặc uống riêng, vị ngọt, ít cồn.
  • Tương ớt Hàn Quốc: Có vị rất cay do đó cần cẩn thận liều lượng khi dùng.Gia vị Sansho: loại gia vị dùng trong các món Nhật hương vị Trung Hoa, rất độc đáo, thường dùng để rắc vào các món thịt.
  • Wasabi: vị cay nồng, ở dạng bột hoặc sệt. Loại gia vị này có mùi hăng và cay làm át đi mùi tanh của cá sống, màu xanh lá của nó góp phần không nhỏ vào việc trang trí cho món ăn thêm phần đẹp mắt. Hỗn hợp gia vị: gồm rong nori, mè rang, muối. Để rắc vào món cơm, nui, mì, miến, xà lách, trứng…Gia vị Shichimi
  • Togarashi: gồm 7 thành phần, thường ăn kèm với xúp và mì. Nước tương đậu nành (Tamari): gần giống xì dầu của người Hoa nhưng mùi vị nhẹ hơn, làm bằng phương pháp lên men tự nhiên.
  • Gừng muối: dùng trang trí các món thịt, cá, cơm, cay dịu, mùi thơm đặc biệt.
  • Rong biển Nori: được ép thành miếng mỏng, dùng cho vào súp hay cuốn bên ngoài cơm sushi, cá, tôm… làm tăng tính thẩm mỹ cho món ăn và rất bổ dưỡng.
  • Muối mè: trắng hoặc đen được rang chín làm gia vị.
  • Củ cải: dùng ăn kèm hoặc ngâm giấm, ngâm tương.
  • Xốt cà chua Tonkatsu: loại xốt cay của Nhật, giống như xốt Worcestershire và mù tạc, thường ăn với thịt heo Tonkatsu

     Trải nghiệm ẩm thực Nhật Bản ngay giữa lòng thủ đô Hà Nội cùng Nhà hàng Nhật Bản Kiến Đỏ Akaari

Like hoặc share


© 2015 Nhà hàng Nhật Bản Akaari - Công ty CP Linh Nhâm
ĐT: Akaari I: 0971785511 - Akaari II: 0971753322 - Akaari III: 097148 3335 | Mail: info@akaari.com.vn
Số giấy chứng nhận DKKD: 0104983386, Ngày cấp: 03/11/2010, cấp tại: Sở Kế hoạch đầu tư TP Hà Nội.