Làm Sushi Nhật Bản cùng AKAARI – NHÀ HÀNG NHẬT BẢN TẠI HÀ NỘI - NHÀ HÀNG KIẾN ĐỎ AKAARI

Nhắc tới ẩm thực Nhật Bản chúng ta sẽ nhớ tới Sushi, Sashimi, Tempura,v..v.. Với cách làm Sushi đơn giản, chúng ta sẽ có thể chiêu đãi gia đình 1 bữa ăn đậm chất truyền thống Nhật Bản.

Nguyên liệu làm Sushi:

  • Gạo Nhật:300g
  • Lá rong biển
  • Nhân Sushi: Xúc xích, trứng, cà rốt, hải sản tươi sống,v..v..
  • Vừng rang, dầu vừng, đường, giấm, muối
  • Một tấm giấy cứng khổ A4

Sushi

Cách làm Sushi:

Bước 1: Nấu chín cơm rồi xới ra bát, sau đó pha thêm hỗn hợp muối đường giấm và rưới lên cơm, đảo cơm cho dẻo và để nguội

Bước 2: Tráng trứng, làm chín hải sản, cà rốt, dưa chuột, xúc xích cắt khúc.

Bước 3: Lót tấm giấy cứng xuống mâm và bắt đầu cuộn 

Cuộn sushi

Trải lá rong biển xuống mặt giấy xới cơm trải một lớp mỏng trên lá rong biển để cơm không bị đẩy ra ngoài khi cuộn.

Bước 4: Xếp lớp trứng tráng mỏng lên trên cơm, xếp nhân trên lớp cơm trứng. Sau đó, bạn hãy cuộn thật chặt và đều tay.

Bước 5: Sau khi cuộn xong, lăn sushi qua một chút dầu vừng để sushi bóng và hấp dẫn. Sau đó dùng một con đao sắc láng qua dầu và cắt sushi thành từng khoanh vừa ăn, rắc vừng rang lên miếng sushi rồi bày ra đĩa.

Bước 6: Pha nước chấm sushi: Cho đường + giấm + mù tạt vào xì dầu.


Như vậy là chỉ với 6 bước đơn giản, chúng ta có thể tự làm món Sushi vốn được xem là rất tinh tế và tỉ mỉ trong việc chế biến rồi. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo 1 số loại Sushi khác tại đây: https://www.akaari.vn/collections/sushi-maki


Like hoặc share


© 2015 Nhà hàng Nhật Bản Akaari - Công ty CP Linh Nhâm
ĐT: Akaari I: 0971785511 - Akaari II: 0971753322 - Akaari III: 097148 3335 | Mail: info@akaari.com.vn
Số giấy chứng nhận DKKD: 0104983386, Ngày cấp: 03/11/2010, cấp tại: Sở Kế hoạch đầu tư TP Hà Nội.