Loại Sushi cổ đại mà không phải ai cũng biết của đất nước Nhật Bản – NHÀ HÀNG NHẬT BẢN TẠI HÀ NỘI - NHÀ HÀNG KIẾN ĐỎ AKAARI

Cá diếp ướp muối và gạo trong nhiều tháng, được bảo quản trong nhiều năm cũng trở thành món Sushi lâu đời nhất tại Nhật Bản.

Narezushi là loại sushi lâu đời nhất tại Nhật Bản tuy nhiên không phải ai cũng biết tới nó. Xuất hiện tại Nhật Bản từ thế kỷ thứ 10, loại cá lên men được bảo quản bằng muối và gạo này, sau đó trở thành Nigiri ( Sushi kiểu cơm nắm và cá thái lát đặt lên trên)

Xuất xứ của Narezushi

Narezushi là món cá muối với gạo - là một cách để bảo quản cá từ thời xa xưa, phương pháp bảo quản này đã du nhập vào Nhật Bản từ thế kỷ thứ 8 nhưng theo một số tài liệu thì Narezushi chỉ xuất hiện tại Nhật Bản vào thế kỷ thứ 10. Tuy được xem là một loại Sushi nguyên thủy nhưng Narezushi lại khác hoàn toàn với Sushi hay Sashimi mà chúng ta thường thấy ngày nay. Nó có mùi khó chịu và giống như phô mai xanh.

Narezushi

Narezushi

Người Nhật thưởng thức Narezushi như thế nào?

Narezushi thường được bán nguyên cả con cá bên trên, được bao phủ bởi một ít nước sốt giống sữa chua. Khi ăn thì người ta sẽ dùng dao thái cá ra thành từng lát mỏng và sắp xếp chúng trên một lớp gạo lên men.

Narezushi

Đôi khi, người Nhật còn nấu Narezushi thành món cháo hoặc rán nó trên lửa to. Bất kể được chuẩn bị như thế nào, Narezushi là một món ăn đặc biệt cho bữa ăn của bạn với mùi hương rất nồng kèm vị chua đặc trưng.

Những nơi mà bạn có thể tới để thưởng thức Narezushi

Nếu bạn đang ở Nhật Bản, Narezushi được bán ở mọi nơi, tuy nhiên để thưởng thức được món ăn lâu đời này, các bạn nên tới các nhà hàng truyền thống dọc theo bờ hồ Biwa. 

Narezushi

Ngoài ra, các bạn có thể xem thêm các món Sushi tại đây: https://www.akaari.vn/collections/sushi-maki

Like hoặc share


© 2015 Nhà hàng Nhật Bản Akaari - Công ty CP Linh Nhâm
ĐT: Akaari I: 0971785511 - Akaari II: 0971753322 - Akaari III: 097148 3335 | Mail: info@akaari.com.vn
Số giấy chứng nhận DKKD: 0104983386, Ngày cấp: 03/11/2010, cấp tại: Sở Kế hoạch đầu tư TP Hà Nội.