Mì Ramen - Món ăn truyền thống của ẩm thực Nhật Bản – NHÀ HÀNG NHẬT BẢN TẠI HÀ NỘI - NHÀ HÀNG KIẾN ĐỎ AKAARI

Xuất xứ của Mì Ramen

Mặc dù ra đời về sau, nhưng với hương vị cũng như nguyên liệu tạo nên nó, mì Ramen vẫn luôn làm cho người dân Nhật Bản thực sự nghĩ rằng nó là món ăn thuần túy của Nhật Bản. Tuy nhiên, xuất xứ của Mì Ramen cho tới nay vẫn là một dấu hỏi lớn. Năm 1665, lãnh chúa Tokugawa Mitsukuni của Nhật Bản là người đầu tiên được nếm thứ món mì này từ một Khổng gia người Trung Quốc thiết đãi, nhưng Ramen có thực sự xuất xứ từ Trung Quốc hay không thì vẫn là một bí ẩn chưa ai biết tới.

Mì ramen thịt heo với cá bào

Sợi mì đặc trưng của Ramen

Mỗi địa phương tại Nhật Bản đều có cách sản xuất sợi mì Ramen khác nhau, sợi to hoặc nhỏ, xoăn hay thẳng nhưng về nguyên liệu và công thức thì chúng đều giống nhau. 

Mì Ramen Nhật Bản

Mì Ramen Nhật Bản đa dạng về hình thức.

Sợi mì Ramen được làm từ bột lúa mì, nước, muối và nước tro tàu. Để làm ra được những sợi mì Ramen, người ra thường sử dụng loại bột mì cứng. Và nguyên liệu tạo nên sự khác biệt của mì Ramen đó chính là nước tro tàu, có tác dụng làm dẻo dai sợi mì cũng như tăng thêm hương vị và màu vàng đặc trưng của loại mì này

Nước súp đặc trưng và cầu kì 

Nước súp của mì Ramen là sự hòa quyện giữa nước dùng Dashi và gia vị Tare.

Nước dùng Dashi được nấu từ nguyên liệu như xương gà, xương heo, xương bò tạo nên vị ngọt đặc trưng cho loại nước dùng này, vì nguyên liệu khá phong phú nên đòi hỏi người nấu phải lựa chọn kỹ lưỡng để kết hợp với gia vị Tare.

Gia vị Tare là gia vị được cho vào Dashi để làm ra nước dùng cho Ramen. Về cơ bản, gia vị Tare có 3 loại: Shio, Shoyu và Miso.

Những thành phần không thể thiếu trong món mì Ramen

Rau tươi

Rau ăn cùng Ramen rất đa dạng và phong phú, nhưng quan trọng nhất vẫn là hành lá. Ngoài ra còn 1 số các loại rau củ khác như tỏi băm, giá đỗ, bắp cải ...  

Thịt Chashu

Thịt heo được rim với nước tương và rượu ngọt. Ngoài ra còn có 1 số nơi sử dụng thịt gà hoặc thịt bò để làm Chashu

Thịt heo Chashu

Trứng luộc

Trong món mì Ramen, trứng luộc lòng đào là 1 trong những thành phần đặc trưng, trứng được ướp với nước tương, rượu ngọt trong vài tiếng. Gọi là Ajitsuke Tamago.

Trứng lòng đào mì Ramen

Một số loại mì Ramen đặc biệt

Miso Ramen

Mì Ramen súp Miso

Mì Ramen hải sản

Mì Ramen Hải Sản

Mì Ramen thịt heo cá bào

Mì Ramen thịt heo và cá bào

Ngoài ra, tại nhà hàng Nhật Bản AKAARI vẫn còn rất nhiều món mì Ramen khác, thực khách vui lòng xem thêm tại: https://bit.ly/2AYVOwd 

Nhà hàng Nhật Bản AKAARI trân trọng

Like hoặc share


© 2015 Nhà hàng Nhật Bản Akaari - Công ty CP Linh Nhâm
ĐT: Akaari I: 0971785511 - Akaari II: 0971753322 - Akaari III: 097148 3335 | Mail: info@akaari.com.vn
Số giấy chứng nhận DKKD: 0104983386, Ngày cấp: 03/11/2010, cấp tại: Sở Kế hoạch đầu tư TP Hà Nội.