Sashimi: Có đáng trải nghiệm? – NHÀ HÀNG NHẬT BẢN TẠI HÀ NỘI - NHÀ HÀNG KIẾN ĐỎ AKAARI

Sashimi là một món ăn điển hình của ẩm thực Nhật Bản, với thành phần chính là các loại hải sản tươi sống ăn kèm với xì dầu, tương, cùng loại gia vị như mù tạt, gừng, lá tía tô và củ cải trắng thái chỉ. Vì thế, khi nhắc đến Sashimi, những ai chưa một lần trải nghiệm thường có cảm giác còn e ngại với cách chế biến và thưởng thức.

Vậy Sashimi có đáng để trải nghiệm hay không? Hãy cùng thử tìm hiểu về món ăn này để xem lí do tại sao người Nhật lại coi một món ăn chế biến tươi sống là tinh hoa ẩm thực tinh tế của xứ sở hoa anh đào.

Những nguyên liệu nào thường được dùng làm Sashimi?

Sashimi là những miếng hải sản, thịt tươi sống được thái lát với kích thước rộng khoảng 2,5 cm, dài 4 cm và dày 0.5 cm. Kích thước này có thể thay đổi tuỳ vào loại nguyên liệu được dung làm Sashimi cũng như cách cắt thịt của người đầu bếp. Những loại hải sản và thịt thường được dùng làm nguyên liệu Sashimi là:

  • Cá ngừ vây xanh
  • Cá ngừ đại dương
  • Cá hồi
  • Cá tai
  • Bạch tuộc
  • Cá Saba
  • Cá cam
  • Sò điệp
  • Sò đỏ

Ngoài ra, người Nhật còn dùng thịt ngựa, thịt gà, gan và konyaku (một thứ thạch làm từ khoai) để làm Sashimi và cho ra các món Basashi (Sashimi thịt ngựa), Torishashi (Sashimi thịt gà), Rebasashi (Sashimi gan) hay Konyakusashi (Sashimi Konyaku).

Cách thưởng thức Sashimi.

Theo truyền thống của người Nhật Bản, vì được coi như món cá hảo hạng, Sashimi sẽ được dùng làm món khai vị của bữa ăn bởi như vậy thì hương vị của nó sẽ không bị ảnh hưởng bởi các món có mùi nặng hơn. Tuy nhiên, cũng có thể thưởng thức Sashimi như một món chính cùng với cơm và một chén súp Miso.

Sashimi được ăn cùng với các loại nước chấm như xì dầu, tương, các loại gia vị như mù tạt, gừng, lá tía tô và củ cải trắng thái chỉ.

Sashimi – Hương vị khó quên.

Khi thưởng thức sashimi, cảm giác đầu tiên là vị cay xộc đánh thức các giác quan. Sau đó là vị mặn vừa của nước tương hảo hạng và vị ngọt tươi ngon, béo mà thanh của cá sống. Tất cả cùng hòa trộn với nhau và tan dần trong miệng thực khách. Với mỗi loại nguyên liệu lại mang một vị ngọt hoặc cảm giác mềm, dai, giòn, béo riêng. Thưởng thức Sashimi, bạn sẽ phải trầm trồ vì sự chuyển đổi của những hương vị đầy tinh tế.

rải nghiệm ẩm thực Nhật Bản thì Sashimi là cái tên bạn không nên bỏ qua bởi những trải nghiệm vị giác độc đáo mà món ăn này mang lại. Qua bàn tay tài hoa của những người đầu bếp, hương vị tinh tế, tươi ngon và dinh dưỡng của hải sản, thịt sẽ được truyền tải một cách đầy đủ nhất.

Menu Sashimi Nhà hàng Nhật Bản Kiến Đỏ Akaari: https://www.akaari.vn/collections/sashimi

Like hoặc share


© 2015 Nhà hàng Nhật Bản Akaari - Công ty CP Linh Nhâm
ĐT: Akaari I: 0971785511 - Akaari II: 0971753322 - Akaari III: 097148 3335 | Mail: info@akaari.com.vn
Số giấy chứng nhận DKKD: 0104983386, Ngày cấp: 03/11/2010, cấp tại: Sở Kế hoạch đầu tư TP Hà Nội.