Thịt bò Wagyu: Thực phẩm thượng hạng Nhật Bản – NHÀ HÀNG NHẬT BẢN TẠI HÀ NỘI - NHÀ HÀNG KIẾN ĐỎ AKAARI

     Những yếu tố làm nên thương hiệu ẩm thực Nhật Bản không chỉ có cách chế biến tinh tế, trình bày đẹp mắt mà còn ở nguồn nguyên liệu quý hiếm, đắt đỏ.

     Bên cạnh cá ngừ Toro, cá nóc Fugu, nấm Matsutake... thì thịt bò Wagyu Nhật Bản là một trong những loại thịt có giá thành được xếp vào hàng cao nhất trên thế giới, giao động từ 500 – 2.800 USD cho 1 kg.

     Bò Wagyu là gì?

     Wa- trong tiếng Nhật có nghĩa là phong cách Nhật Bản. Còn -Gyu trong tiếng Nhật ám chỉ con bò/ gia súc nói chung. Vậy nên Wagyu Nhật Bản có nghĩa bò có nguồn gốc từ Nhật Bản và được chăn nuôi theo những tiêu chuẩn hết sức nghiêm ngặt của đất nước Mặt trời mọc.

     Bò Wagyu nổi tiếng nhất trên thế giới được chăn nuôi và giết mổ tại Kobe, Nhật Bản. Tất cả bò Kobe là bò Wagyu, nhưng không phải tất cả bò Wagyu đều là bò Kobe. Lí do là vì ở các nước như Úc và Mỹ bò nuôi theo cách của Nhật Bản với giống chất lượng vẫn được gọi là Wagyu nhưng kèm thêm tên nước sản xuất như Wagyu Mỹ, Wagyu Úc. Do đó để được gọi là bò Kobe thì bắt buộc bò phải được nuôi tại Kobe Nhật Bản. 

     Giá trị dinh dưỡng của thịt bò Wagyu.

     Khi nhìn trực quan bằng mắt thường, thịt bò Wagyu trông vô cùng bắt mắt bởi lớp mỡ trên miếng thịt được phân bố đều, trông như hoạ tiết đá cẩm thạch.

     Thịt bò Kobe có tỷ lệ mỡ hợp lý và hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Trong 100gram thịt bò có tới 28gram protein và rất nhiều chất khác, như: Kali, kẽm, sắt, magie, vitamin B6, B12, khoáng chất cacnitin... Nó cung cấp 280kcal năng lượng, gấp đôi so với cá và nhiều loại thịt động vật khác. Điểm đặc biệt của protein trong thịt bò, đó là có chứa nhiều acid amin, acid gốc nitro, giúp biến protein trong thức ăn thành đường hữu cơ cung cấp năng lượng cho các hoạt động hàng ngày của cơ thể. Ngoài ra, thịt bò còn chứa acid linoleic, palmiotelic chống lại ung thư và các mầm bệnh khác. Thịt bò rất giàu chất sắt, có tác dụng cung cấp, bổ sung lượng máu và phòng tránh nguy cơ thiếu máu.

     Tiêu chuẩn đánh giá thịt bò Wagyu.

     Người ta phân loại và đánh giá thịt bò Wagyu theo 15 cấp độ từ C1 đến A5 với A5 là thịt có chất lượng cao nhất. Những yếu tố được dùng để đánh giá thịt bò Wagyu bao gồm: màu cẩm thạch, màu sắc và độ sáng, độ cứng và kết cấu, màu sắc và chất béo, độ bóng và chất lượng. Mỗi yếu tố được xếp loại từ 1 đến 5, với 5 là số điểm cao nhất. BMS - Beef Marbling Standard (tiêu chuẩn mỡ bò) là một quy chuẩn đánh giá điểm cho thịt bò đỏ cho lượng đốm bắp chất béo tạo nên những vân đá cẩm thạch giống như mô hình.

     Hầu hết thịt bò Wagyu sẽ đạt được điểm từ A4-A5.

Like hoặc share


© 2015 Nhà hàng Nhật Bản Akaari - Công ty CP Linh Nhâm
ĐT: Akaari I: 0971785511 - Akaari II: 0971753322 - Akaari III: 097148 3335 | Mail: info@akaari.com.vn
Số giấy chứng nhận DKKD: 0104983386, Ngày cấp: 03/11/2010, cấp tại: Sở Kế hoạch đầu tư TP Hà Nội.